trồng rau trên sân thượng chị Hương quận 2

CÔNG TY CỔ PHẦN LAMOTYCA Tel: 0937366680 email: lamotyca@gmail.com

Cách tự thiết kế giàn trồng rau tại nhà trên sân thượng nhỏ hẹp

Sân thượng nhà bạn có diện tích quá nhỏ hẹp. Bạn nghĩ rằng với diện tích đó bạn sẽ chẳng thể trồng rau được. Thực ra không phải vậy. Hãy học cách tự thiết kế giàn rau tại nhà trên sân thượng nhỏ hẹp của các chuyên gia của chúng tôi nhé.

Thiết kế vườn rau đứng

Chỉ cần m ột bức t ường thẳng đứng có thể giải quyết được vấn đề chật hẹp cho bạn . Bạn hãy tận dụng ngay tường của nhà hang xóm nếu có thể. Tùy theo diện tích cũng như ý tưởng cũng như điều kiện thi công nên ta sẽ thiết kế những mẫu vườn đứng đẹp phù hợp nhất. Bạn có thể dùng túi nhựa, hay dùng chai lọ treo.
thiết kế giàn rau tự trồng tại nhà 
Thiết kế giàn rau kiểu trụ đứng

Thiết kế giàn rau treo

Đặt một chiếc mắt lưới bằng gỗ hoặc thép sao cho tạo thành hình mái che, hình vòng cung như ý bạn. Hoặc đơn giản hơn là tận dụng khung sắt bao quanh sân thượng. Sau đó hãy thiết kế các loại chậu treo và treo lên trồng rau thôi. 
Ngoài trồng rau nếu muốn tô điểm cho sân thượng bạn có thể trồng các giỏ hoa treo, đặt một chiếc ghế nhỏ. Đây đúng là không gian lí tưởng để bạn nghỉ ngơi. 

Vườn rau sạch tại nhà với thiết kế trụ khí canh

Bạn có thể đặt mua các trụ khí canh. Các trụ này không chiếm nhiều diện tích. Trên mỗi trụ có nhiều hốc để bạn thỏa thích trồng nhiều loại rau khác nhau nhé. Với những trụ thông có diện tích 0,5x0,8m nên mỗi m2 có thể đặt được 1 trụ mà vẫn thoải mái đi lại chăm sóc rau cỏ
thiết kế giàn rau kiểu khí canh 
Giàn rau sạch tại nhà bằng khí canh

Lưu ý về cách thiết kế giàn rau trên sân thượng nhỏ hẹp 

- Nếu trồng cây dây leo nên chọn loại cây phù hợp với không gian nhà bạn và diện tích của sân thượng. Không nên chọn cây quá rậm rạp vì nó sẽ làm rối mắt và không cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn.
- Dù thiết kế khoảng sân vườn cho mình nhưng bạn cũng đừng quên dành diện tích cho lối đi và khoảng sân để tập thể dục.
Trên đây là vài các cách tự thiết kế giàn rau trên sân thượng nhỏ hẹp. Bạn hãy thử áp dụng nhé. Và sau đó cho chúng tôi biết thành quả của bạn